TÀI NGUYÊN BLOG

Google

Ai đang ở nhà tôi

4 khách và 0 thành viên

Trò chuyện với tôi

  • (levanbinh72qn1@gmail.com)

Con số thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Hình ảnh của Blog

    Cophuong.png Kxd02.jpg Ke_tivi2.jpg Ke_tivi_1.jpg Lethanh.flv Tuc_ngu.swf Bane.jpg Duongtruongson.flv Nhandiabinh.jpg Tui_dia.jpg Ptd.jpg Ch.jpg Sai5.mp3 Dung6.mp3 Untitfasf.png Dilac.jpg KhaytratrePL801.jpg 102.swf 60362_56a8aa294f147.jpg

    LỊCH ÂM DƯƠNG

    Sắp xếp dữ liệu

    THÔNG TIN GIAO DIỆN

    NHỮNG NHỊP CẦU TRI THỨC
    Design By: Lê Văn Bình
    Điện thoại: 0905168837

    Gốc > ►TRANG ẨM THỰC >

    Cách làm mềm thịt bò già

    Nếu chẳng may bạn mua phải miếng thịt bò già, dai, hãy áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để làm mềm nó khi chế biến.

    Cách ninh mềm thịt bò già

    - Thịt bò già thường rất dai và ninh rất lâu nhừ. Để giúp thịt mềm trở lại, trước hết xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

    Thịt bò là một thực phẩm quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Ảnh: Khánh Hòa.

    - Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm. 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

    - Bạn cũng có thể lấy một miếng vải sạch gói một ít trà, cột chặt gói trà lại, bỏ vào nồi hầm thịt bò. Ướp thịt bò đã thái với bột hạt cải trước một đem, ngày hôm sau rửa sạch bằng nước lã, cho vào nồi hầm.

    Phương pháp xào thịt bò mềm

    - Muốn cho thịt bò mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.

    - Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

    Nên dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò

    - Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.

    >> Dưa cải chua trộn bắp bò
    >> Ngất ngây với chả cua hấp

    Theo Ẩm thực 365


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Văn Bình @ 15:15 11/12/2012
    Số lượt xem: 1203
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến