TÀI NGUYÊN BLOG

Google

Ai đang ở nhà tôi

1 khách và 1 thành viên
 • Lã Thu Hiền
 • Trò chuyện với tôi

  • (levanbinh72qn1@gmail.com)

  Con số thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hình ảnh của Blog

  Sangkien.png Bui_phan1.swf Cophuong.png Kxd02.jpg Ke_tivi2.jpg Ke_tivi_1.jpg Lethanh.flv Tuc_ngu.swf Bane.jpg Duongtruongson.flv Nhandiabinh.jpg Tui_dia.jpg Ptd.jpg Ch.jpg Sai5.mp3 Dung6.mp3 Untitfasf.png Dilac.jpg KhaytratrePL801.jpg

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  Sắp xếp dữ liệu

  THÔNG TIN GIAO DIỆN

  NHỮNG NHỊP CẦU TRI THỨC
  Design By: Lê Văn Bình
  Điện thoại: 0905168837

  Gốc > THÔNG TIN GIÁO DỤC >

  “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”

  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 10 đã chính thức được phát động và sẽ nhận bài thi từ ngày 9-10-2014 đến ngày 8-3-2015. Thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng.
   
  Cuộc thi do Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong phối hợp tổ chức.
   
  Mục đích cuộc thi giúp học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống phát triển xã hội.
   
  Đề tài cuộc thi viết thư năm nay là “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” ("Tell us about the world you want to grow up in").
   
  Ban tổ chức mong muốn đây là cơ hội cho thiếu nhi trên toàn thế giới thể hiện bản thân, bày tỏ hi vọng về thế giới chúng ta đang sống và các giải pháp cho những vấn đề, thách thức mà Trái Đất đang phải đối mặt.
   
  Đối tượng tham gia là tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2014-2015), thời gian nhận bài thi là từ ngày 9-10-2014 đến ngày 8-3-2015 (tính theo dấu bưu điện).
   
  Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy và phải đựng vào phong bì có dán tem, gửi thư thường qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.
   
  Cơ cấu giải thưởng cuộc thi viết thư UPU gồm 39 giải thưởng cá nhân với giải nhất là 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng, các giải khuyến khích và giải phụ 1 triệu đồng.
   
  Ngoài ra các thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được xét cộng điểm khi xét chuyển cấp.
   
  Thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Các đơn vị có phong trào tốt, đạt giải tập thể sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen.
   
  (Theo Tuổi Trẻ)

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Văn Bình @ 05:57 26/12/2014
  Số lượt xem: 584957
  Số lượt thích: 30 người (Phạm Việt Tiến , Quang Son Duong, Bùi Vũ Hồng Ánh, ...)
  Avatar

  “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”

  Avatar

  BÀI VĂN THAM KHẢO THƯ UPU-LẦN 44 NĂM 2015

  Đề: Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó.

   

  -         Oa !Oa!

  -         Xin chúc mừng chị! Một bé trai kháu khỉnh..

               Mẹ kính yêu của con!

           Mẹ ơi, cách đây chỉ vài phút con còn trong bụng mẹ.Nhưng giờ con đã nhìn thấy được mọi thứ xung quanh rồi.Ôi thật kì diệu.Con đã nhìn thấy những giọt lệ rơi trên mắt mẹ và cả mắt bố..

           Mẹ ơi,bố ơi!Trước khi con được nhìn thấy bố, mẹ, con đã ở trong bụng mẹ suốt chín tháng mười ngày.Quãng thời gian đó, con nhận được sự chăm sóc ân cần của bố, mẹ.Mỗi lần bố đi làm về, bố đều ghé vào bụng mẹ chỉ để nghe thấy tiếng cử động của đôi bàn chân và bàn tay của con.Những lúc ấy, con cảm thấy thật hạnh phúc.Con muốn reo lên nhưng không được.Và con chỉ có thể dùng đôi bàn tay và bàn chân để biểu lộ tình yêu của con với mẹ,cha.Lúc ấy, con cảm thấy gia đình ta thật hạnh phúc và con ước ao tất cả mọi ngày gia đình ta đều được như vậy..

           Nhưng rồi một ngày, bỗng bố mẹ cãi nhau.Dường như tất cả là tại con, bố vô cớ la mắng mẹ..Lúc ấy, con buồn biết bao.Con cảm thấy mình thật có lỗi.Vì tại con mà bố, mẹ phải khổ.Nhưng rồi mẹ khẽ lấy tay xoa vào bụng: “ Thiên thần của mẹ, con ngoan nhé!Mọi sự rồi sẽ qua thôi” Và rồi mẹ ru con chìm vào giấc ngủ, nhưng con biết mẹ vẫn khẽ khóc.

            Rồi thời gian qua đi, bố cũng đã tìm được công việc mới.Hôm đó, bố mua tặng mẹ một cái đùi gà thật ngon.Mẹ vội trách bố sao lãng phí.Nhưng bố cười, rồi bố ghé vào bụng mẹ và khẽ nói: “ Bố tặng thiên thần của bố! Sau này con nhớ học thật giỏi và hãy là người có ích con nhé.Dù khổ tới đâu, bố mẹ cũng sẽ cho con tới trường. Không có học khổ lắm con nhé!” Rồi mẹ cầm tay bố, xoa nhẹ vào bụng.Con cảm thấy cả gia đình ta đang hạnh phúc..

            Rồi con nghe thấy tiếng bố: “ Cố lên em nhé!Cố lên! Sẽ mau thôi em!”… Rồi con thấy mình khó thở, bỗng con thấy mình di chuyển.Và con khóc thét lên..

            Ôi! Con thấy ánh sáng rồi.Con đã nhìn thấy mẹ của con rồi và mẹ cũng khẽ nhìn con bằng hai hàng nước mắt.Rồi bố đến bên con.Lần đầu tiên trong đời con nhìn thấy chính là bố mẹ.Và con thầm cảm ơn mẹ, cha đã tạo ra con. Để con có thể trở thành một con người.Để cho con có thể nhìn thấy được bầu trời, nhìn thấy được những vật xung quanh con và con có thể được ngắm nhìn mọi thứ. Và con sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.

           Con yêu bố mẹ. Con yêu tất cả mọi người và mọi vật xung quanh dù biết rằng phía trước là cả một quãng đường dài đang chờ đón. Nhưng cha, mẹ ơi. Con sẽ cố gắng sống thật tốt và sẽ là một con người có ích cho xã hội.Đó là tất cả những gì con mong muốn. Con muốn tất cả các bạn của con đều được yêu thương, sống hòa bình và hạnh phúc bên gia đình.

   

           Con yêu bố mẹ!

   
  Gửi ý kiến