TÀI NGUYÊN BLOG

Google

Ai đang ở nhà tôi

0 khách và 0 thành viên

Trò chuyện với tôi

 • (levanbinh72qn1@gmail.com)

Con số thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hình ảnh của Blog

  Sangkien.png Bui_phan1.swf Cophuong.png Kxd02.jpg Ke_tivi2.jpg Ke_tivi_1.jpg Lethanh.flv Tuc_ngu.swf Bane.jpg Duongtruongson.flv Nhandiabinh.jpg Tui_dia.jpg Ptd.jpg Ch.jpg Sai5.mp3 Dung6.mp3 Untitfasf.png Dilac.jpg KhaytratrePL801.jpg

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  Sắp xếp dữ liệu

  THÔNG TIN GIAO DIỆN

  NHỮNG NHỊP CẦU TRI THỨC
  Design By: Lê Văn Bình
  Điện thoại: 0905168837

  Gốc > ►NHỮNG TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ >

  Một sinh viên Việt được chọn gặp tổng thống Nga

  TT - Cuối tháng 12, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev dự kiến có cuộc gặp với những thanh niên-sinh viên xuất sắc đến từ khắp các thành phố trên toàn Liên bang Nga. Một trong số những người có được vinh dự đó là Trần Nguyên Phan, sinh viên năm thứ 3 khoa quản trị tài chính, chuyên ngành tài chính tín dụng, Học viện Tài chính Liên bang Nga (FA).

   

  Trần Nguyên Phan không chỉ học giỏi mà còn mê thể thao lẫn âm nhạc

  Cha mẹ Phan là những người con Hà Nội đã nhiều năm gắn bó với nước Nga. Từng tốt nghiệp ngành sư phạm và đã có thâm niên đứng trên bục giảng nên cha mẹ Phan rất chú trọng việc dạy con không chỉ “hay chữ” mà còn phải “nên người”.

  Mặc dù là người nước ngoài, học cùng với các bạn Nga bằng tiếng Nga nhưng Phan không chịu thua kém các bạn cùng lớp. Ở lớp chuyên toán - lý, Trường phổ thông số 2 của Matxcơva, Phan luôn nằm trong tốp dẫn đầu. Thi vào Học viện Tài chính, Phan vẫn tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

  Năm học 2008, Phan đã đạt điểm 5 (điểm cao nhất trong hệ thống chấm điểm ở các trường của Nga) cho tất cả các môn học trong cả hai học kỳ liên tiếp. Với thành tích đó, Phan được tham dự chương trình tìm kiếm học bổng Potanin cùng với 169 sinh viên xuất sắc khác của trường.

  Sau khi vượt qua các vòng thi kiểm tra chỉ số thông minh, khả năng giải quyết tình huống, năng khiếu hùng biện, tài lãnh đạo và thu hút nhân tâm, Phan cùng 19 sinh viên khác đoạt được học bổng Potanin trong năm học 2009-2010.

  Điều đáng nói là học bổng do nhà tỉ phú người Nga Vladimir Potanin lập ra từ năm 2002 dành cho 60 trường đại học hàng đầu ở Nga (riêng Matxcơva có 10 trường) và Phan là người Việt Nam đầu tiên giành được suất học bổng này, trị giá 42.000 rúp/năm (tương đương 1.500 USD). Ngoài ra, Phan còn đều đặn nhận được mỗi tháng 1.650 rúp là học bổng của Trường FA dành cho sinh viên giỏi.

  Phan cho biết năm nay là Năm sinh viên ở Nga nên Tổng thống Dmitry Medvedev dự kiến gặp gỡ những thanh niên - sinh viên xuất sắc toàn Liên bang Nga. Việc tham dự cuộc gặp này sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của Phan.

  Theo Vietnam
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Văn Bình @ 10:24 26/12/2009
  Số lượt xem: 1748
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến